Thứ Hai, 2 tháng 1, 2023

Mức phạt xe quá tải năm 2023 như thế nào ?

Rất nhiều lái xe đang quan tâm đến chế tài mức phạt xe quá tải năm 2023 như thế nào ? . Cần chuẩn bị những kiến thức gì nhất là những doanh nghiệp vận tải hiện nay . Hyundai Miền Bắc hôm nay, xin gửi tới những thông tin mới nhất về mức phạt xe quá tải năm 2023.=> Có thể bạn quan tâm : Đại lý xe tải Thành Công tại Hà NộiThế nào là xe quá tải ? 


Quá tải là một lỗi rất thường gặp với các xe chở hàng hóa. Vậy, mức quá tải trong từng trường hợp cụ thể sẽ bị xử phạt như thế nào trong năm 2023 ? 

" Xe quá tải là cách nói ngắn gọn của xe quá tải trọng. Trọng tải được hiểu là khả năng chịu tải tối đa cho phép về mặt kỹ thuật của phương tiện vận chuyển. Trọng tải của xe được công bố trong tài liệu của xe tải . " 
Không giống như nhiều lỗi khác trong nghị định 100 năm 2021 , " ai làm người nấy chịu " , đối với lỗi xe ô tô chở hàng vượt trọng tải, chủ xe cũng phải chịu trách nhiệm song song với người tài xế điều khiển phương tiện.

Việc xử phạt xe vượt quá trọng tải 2023 ( Khối lượng hàng hóa chuyên chở ) được dựa trên Giấy chứng nhận kiểm định an toàn và bảo vệ môi trường của xe. Người có thẩm quyền sẽ xem xét giấy chứng nhận này để có căn cứ đưa ra quyết định xử phạt xe quá tải


Xe quá tải năm 2022 bị xử phạt
Xe quá tải năm 2023 bị xử phạt rất cao

Mức phạt xe quá tải năm 2023 hiện nay 


Mức phạt xe quá tải hiện nay được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Mức phạt với lái xe quy định tại Điều 24, mức phạt với chủ xe quy định tại Điều 30. 

* Lưu ý : Lái xe ngoài bị phạt tiền còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 - 05 tháng ; buộc hạ phần hàng quá tải theo hướng dẫn của lực lượng chức năng tại nơi phát hiện vi phạm ;

Mức xe quá tải năm 2023 với chủ xe nêu trên là mức phạt đối với chủ xe là cá nhân. Nếu chủ xe là tổ chức ( Doanh nghiệp vận tải ) mức phạt nặng gấp đôi . Nếu chủ xe tải đồng thời là người trực tiếp điều khiển phương tiện thì bị xử phạt theo mức phạt đối với chủ xe.

Xe chở quá trọng tải dưới 10% không bị xử phạt. Việc để xe chở quá tải thường xuyên có thể dẫn đến nhiều hệ lụy, xe tải nhanh bị hao mòn, xuống cấp, mất an toàn giao thông nghiêm trọng. Đồng thời, tài xế và chủ xe đều phải đối mặt với mức phạt không hề nhỏ. 

Mức phạt xe quá tải năm 2022
Mức phạt xe quá tải năm 2023 mới nhất hiện nay

Lựa chọn các dòng xe chuyên chở quá tải năm 2023


Do nhu cầu cấp bách về cần những chiếc xe chuyên chở quá tải 2023 tốt nhất mà không bị vi phạm giao thông về vấn đề tải trọng. Hiện nay, trên thị trường các đại lý xe tải Hyundai đưa đến nhiều chiếc ô tô tải có thể chuyên chở gấp 2 -3 lần các chiếc xe thế hệ cũ. 

Xe tải Hyundai từ lâu đã là một thương hiệu chiếm được lòng tin của người dùng trong nước. Ưu điểm vượt trội mạnh mẽ, bền bỉ, dễ dàng sử dụng vận hành và thay thế. Liên tiếp cho ra các sản phẩm xe nâng tải 7 tấn, Lên tải 8 tấn thế hệ mới nhất để phục vụ khách hàng hiện nay. 

Mặc dù ngoài hình nhỏ gọn giống như những chiếc xe nhập khẩu thế hệ cũ nhưng khi sử dụng chở quá tải. Xe Hyundai nâng tải vận chuyển hàng hóa lên đến 7 tấn, 8 tấn thậm chí 9 tấn là chuyện " bình thường. Để tìm hiểu về báo giá xe tải Hyundai mới nhất năm 2023 quý khách tham khảo tại đây

Xe tải Hyundai chuyên chở quá tải năm 2022
Xe tải Hyundai chuyên chở quá tải năm 2023

Các dòng xe tải Hyundai thế hệ mới nhất tải trọng cao 


Hyundai Porter 150
Hyundai Porter 150 nổi bật về khả năng chuyên chở hàng hóa từ 1.25 tấn đến 1.5 tấn

Nếu như những chiếc xe Hyundai Porter 150 nổi bật về khả năng chuyên chở hàng hóa từ 1.25 tấn đến 1.5 tấn. Phù hợp cho khách hàng vận tải hàng hóa vào thành phố. Để tải trọng cao hơn nhưng động cơ vẫn giữ nguyên giúp tiết kiệm nhiên liệu. Chiếc xe đã được nâng tải lên 2.5 tấn với tên gọi Hyundai N250SL , thùng dài 4m3 chở được khối lượng hàng hóa nâng lên 2 lần. 

Hyundai N250sl thùng lửng
Hyundai N250sl thùng lửng dài 4m3 chở được khối lượng hàng hóa nâng lên 2 lần

Một trong những chiếc xe đang được bán chạy nhất trong năm 2023 chính là Hyundai 110spHyundai 110xl. Hình dáng giống xe Hyundai 3t5 nhưng tải trọng chuyên chở lên đến 7 tấn. Phân khúc này vẫn đang là thông dụng cho nhiều doanh nghiệp vận tải và hộ kinh doanh cá thể. 

Hyundai 110sp thùng bạt
Hyundai 110sp thùng bạt hình dáng giống xe Hyundai 3t5 nhưng tải trọng chuyên chở lên đến 7 tấn

Hyundai EX8 thùng bạt
Hyundai EX8 thùng bạt đem lại những trải nghiệm hoàn toàn 

Ngoài ra, Quý khách cũng có thể cho mình những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt đối với Hyundai EX8  hay Hyundai EX6 . Đây là những sản phẩm có thể chuyên chở quá tải mạnh mẽ với một động cơ thế hệ mới lên đến 160 mã lực. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về những sản phẩm trên, quý khách vui lòng liên hệ : 0984 085 899 gặp Mr Đồng .
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trương Đại Đồng
Sales Manager
Hotline: 0984 085 899
Add: Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội
         Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
          Email: [email protected]