Các tuyến đường cấm xe tải theo giờ tại Hà Nội ~ HYUNDAI MIỀN BẮC

Thứ Bảy, 10 tháng 2, 2024

Các tuyến đường cấm xe tải theo giờ tại Hà Nội

 Các tuyến đường cấm xe tải theo giờ tại Hà Nội theo thông tư mới nhất. Quý vị cần tìm thông tin giờ cấm xe tải trên các tuyến phố tại Hà Nội. Luật mới cấm xe tải vào phố trong năm nay. Hyundai Việt Hàn xin đưa các thông tin để quý vị tham khảo. 


=> Tham khảo thêm :   Bán xe tải Van 2 chỗ Tera-V đời 2024 Các tuyến đường cấm xe tải theo giờ tại Hà Nội Các tuyến đường cấm xe tải theo giờ tại Hà Nội
Các tuyến đường cấm xe tải theo giờ tại Hà Nội


Nhằm hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông trên một số tuyến đường trong thành phố. Nhất là những thành phố lớn như Hà Nội. Thì việc đưa ra những khung giờ cấm tải là điều tất yếu phải có. Nhưng trên thực tế, thành phố không có quy định cấm xe tải một cách tuyệt đối. Mà chỉ cấm theo một số khung giờ nhất định. Chính vì vậy mà các tài xế cần nắm rõ các khung giờ cấm xe tải vào thành phố Hà Nội. Để đảm bảo thực hiện đúng quy định và an toàn khi tham gia giao thông.

Để tránh bị mắc lỗi " xe tải đi vào khung giờ cấm trong thành phố Hà Nội ". Các tài xế cần trang bị cho mình những thông tin hữu ích luật cấm xe tải vào phố. Dưới đây là các tuyến đường bị cấm xe tải theo giờ tại Hà Nội. 


Thông tin các tuyến đường nội thành Hà Nội cấm xe taxi, xe ô tô tảiHyundai Miền Bắc sẽ tổng hợp 22 tuyến đường nội thành Hà Nội cấm taxi, xe ô tô tải tính đến thời điểm hiện tại :

 1.  Cát Linh: Cấm chiều từ Khách sạn Horizon ra Văn Miếu
 2.  Hàng Đậu: Cấm chiều từ Trần Quang Khải vào
 3.  Hoàng Ngọc Phách: Cấm chiều từ Nguyên Hồng ra Láng Hạ
 4.  Trung Liệt: Cấm chiều từ Đặng Tiến Đông ra Thái Hà
 5.  Hoàng Hoa Thám: Cấm một chiều từ Phan Đình Phùng ra Lạc Long Quân
 6.  Thuỵ Khuê: Cấm chiều từ ngã ba Bưởi ra đường Thanh Niên
 7.  Hùng Vương: Cấm đoạn đi qua Lăng Bác
 8.  Thuốc Bắc: Cấm một chiều từ Hàng Mã ra Hàng Thiếc
 9.  Trương Định: Cấm chiều từ ngã tư Chợ Mơ đi Giải Phóng
 10.  Vũ Ngọc Phan: Cấm rẽ trái từ Láng Hạ vào
 11. Thanh Nhàn: Cấm từ cầu Lạc Trung – Bạch Mai
 12. Nguyễn Thượng Hiền: Cấm từ ngã ba Trần Bình Trọng đến ngã tư Khâm Thiên – Lê Duẩn
 13. Đội Cấn: Cấm một chiều đi từ phía Lăng Bác
 14. Đại La: Cấm chiều từ Phố Vọng đến Bạch Mai
 15. Nguyễn Công Trứ: Cấm từ Tăng Bạt Hổ đến Phố Huế
 16. Hà Trung – Ngõ Trạm: Cấm chiều từ Chợ Hàng Da đến Phùng Hưng
 17. Nguyễn Tuân: Cấm đoạn từ Láng Hạ sang Nguyễn Trãi
 18. Nguyễn Huy Tự: Cấm chiều từ Yersin
 19. Lê Quý Đôn: Cấm chiều ngược lại từ Trần Khánh Dư vào
 20. Lê Đại Hành: Cấm một chiều ô tô đoạn đâm ra Đại Cồ Việt
 21. Trung Liệt: Cầm từ Thái Thịnh ra Thái Hà
 22. Thụy Khuê: Cấm chiều từ Bưởi về Hồ Tây

Những tuyến đường vành đai tại Hà Nội áp dụng giờ cấm xe tải 


+ Đường trên cao đoạn từ nút giao Mai Dịch đến nút giao Pháp Vân, Lĩnh Nam. Xe ô tô được phép hoạt động và cấm các phương tiện khác.

+ Đường Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến: Đoạn tiếp đất từ đường trên cao đi Đại lộ Thăng Long và ngược lại. Các phương tiện giao thông được phép hoạt động.

+ Nguyễn Văn Cừ (đoạn đường từ cầu Chui đến Nguyễn Sơn). Ngọc Lâm (đoạn đường từ cầu Chui đến Ngô Gia Khảm)

+ Ngô Gia Khảm, cầu Vĩnh Tuy, Nguyễn Khoái (từ cầu Vân Đồn đến Minh Khai)

+ Minh Khai (đoạn từ Minh Khai dẫn đến Nguyễn Tam Trinh), Nguyễn Tam Trinh, Pháp Vân (đoạn từ Pháp Vân đến Kim Đồng)

+ Đại lộ Thăng Long, Lê Trọng Tấn (Hà Đông), Phúc La, Văn Phú, Phùng Hưng (đoạn từ Phúc La, Văn Phú đến Cầu Bươu, quận Hà Đông)

+ Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Đại Lộ Thăng Long (đoạn từ Phạm Hùng đến nút giao thông 70)

+ Đường 70 (từ Đại lộ Thăng Long đến đường 72). Đường 72 (đoạn đường 70 đến đường Lê Trọng Tấn, Quận Hà Đông)

+ Đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông), Phúc La, Văn Phú, Phùng Hưng (Quận Hà Đông, từ Phúc La đến Cầu Bươu)

+ Cầu Bươu, Phan Trọng Tuệ, Ngọc Hồi ( từ Ngã ba Phan Trọng Tuệ đến ngã ba Pháp Vân)

+ Pháp Vân, Cầu Thanh Trì, Nguyễn Văn Linh, Ngô Gia Tự trở vào trung tâm thành phố.


Quy định về giờ cấm xe tải tại Hà NộiBiến báo cấm xe tải hoạt động theo giờ tại Hà Nội
Biến báo cấm xe tải hoạt động theo giờ tại Hà NộiNgoài các tuyến đường cấm, Sở GTVT Thành phố Hà Nội cũng quy định cụ thể về thời gian CẤM HOẠT ĐỘNG đối với các loại xe từ 1 tấn. Cụ thể:

 • Đối với các loại xe ô tô vận tải có trọng lượng đến 1,25 tấn: Cấm hoạt động trong giờ cao điểm.
 • Đối với các loại xe ô tô vận tải có trọng lượng từ trên 1,25 tấn trở lên, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng và các loại xe máy thi công: Chỉ được phép lưu hành từ 21h00 đến 6h00 sáng ngày hôm sau và phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền.
 • Đối với các loại xe ô tô vận tải có tải trọng trên 2,5 tấn, các loại xe máy thi công, xe vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng: Cấm hoạt động từ 6h00 đến 21h00 hàng ngày.
 • Các loại xe ô tô tải có trọng lượng toàn bộ xe trên 10 tấn, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe máy thi công chỉ được hoạt động từ 21h00 đến 6h00 sáng hôm sau và phải có giấy phép lưu hành đặc biệt.
 • Xe vận chuyển bưu phẩm, bưu kiện, báo chí bằng đường bộ;
 • Xe chở tiền, vàng bạc, ngoại tệ : Được phép hoạt động 24h/24h hàng ngày.
 • Các loại xe cắt sửa cây, xe tưới nước rửa đường, xe hút bụi, xe hút bùn, xe vận chuyển bùn phục vụ thoát nước, xe và máy sửa chữa cầu đường, xe nâng đưa người làm việc trên cao: Được hoạt động trên các đường phố trừ giờ cao điểm 
 • Xe chở thực phẩm tươi sống; xe chở rau, quả có trọng lượng toàn bộ xe đến 2,5 tấn. Được hoạt động trên các đường phố, trừ giờ cao điểm.Xe chở rau an toàn (RAT) được phép hoạt động 24/24h theo quy định của Thành phố.

Khung giờ cấm xe tải tại Hà NộiQuy định về việc hạn chế các loại xe tải đi vào khu vực đường cấm xe tải tại Hà Nội được điều chỉnh bởi Quyết định 06/2013/QĐ-UBND cụ thể:

+ Khung giờ cấm xe tải 1.25 tấn : Tất cả những loại xe tải có tải trọng 1,25 tấn đều sẽ bị cấm di chuyển trong thành phố vào giờ cao điểm. Thời gian cụ thể là từ 6:00 – 9:00 và từ 15:00 – 21:00. Ngoài 2 khung giờ này thì xe được hoạt động và lưu thông bình thường.

+ Giờ cấm xe tải dưới 2,5 tấn : Đối với các loại xe tải trên 1,25 và dưới 2,5 tấn sẽ chỉ được phép di chuyển trong thành phố từ 21:00 – 6:00. Ngoài khung giờ này thì xe tải sẽ bị cấm vào thành phố. Nếu như phương tiện vẫn muốn di chuyển. Thì phải có giấy phép lưu hành được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.

+ Giờ cấm xe trên 2,5 tấn : Đối với các dòng xe tải có tải trọng từ 2,5 tấn – 10 tấn sẽ phải thực hiện cấm hoạt động từ 6:00 – 21:00. Ngoài khung giờ này, xe tải được phép lưu thông bình thường.

+ Khung giờ cấm xe tải trên 10 tấn, xe siêu trường siêu trọng: Các loại xe tải siêu trường, siêu trọng khi muốn lưu thông vào trong thành phố. Sẽ phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền. Khung giờ được di chuyển trong nội thành sẽ chỉ từ 21:00 – 6:00.


Mức phạt xe tải đi vào đường cấm tại Hà Nội

Mức phạt xe tải đi vào đường cấp tại Hà Nội. Để được phép lưu thông qua những tuyến phố cấm này. Bạn cần xin được giấy phép và phố cấm. Nếu không có loại giấy phép này và tự ý di chuyển vào các tuyến  phố trên. Bạn sẽ bị phạt hành chính theo Khoản 4 – Điều 5, Nghị định Số: 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ. Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Cụ thể mức phạt như sau: 

Nếu vi phạm biển cấm, người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt từ 800.000 đồng đến 1200.000 đồng . Nếu đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều. Đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”. Trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 8 Điều 5. Và các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định. Cùng đó, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm. Sẽ bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung. Là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng. Nếu gây tai nạn giao thông sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 – 4 tháng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trương Đại Đồng
Sales Manager
Hotline: 0984 085 899
Add: Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội
         Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
          Email: [email protected]