Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2023

Chi phí cải tạo hoàn cải xe tải năm 2023

Quý khách đang cần cải tạo hoán cải xe tải để đổi công năng làm việc chiếc xe đang sử dụng. Quý khách chưa biết thủ tục đổi đăng ký xe ô tô hoán cải ?. Hyundai Miền Bắc xin gửi tới quý khách những tư vấn và chi phí cải tạo hoán cải xe tải năm 2023 mới nhất. Để tìm hiểu về thông tin xin cải tạo hoán cải xe tải, xin mời quý khách hàng tham khảo dưới đây.


=> Có thể bạn quan tâm : Bán xe tải Van 2 chỗ Tera-V


Cải tạo hoán cải xe tải là gì ? 


Cải tạo hoán cải xe tải là một phần không thể thiếu nếu quý khách hàng muốn chuyển đổi công năng sử dụng xe tải. Chức năng của xe phụ thuộc vào yêu cầu của quý vị, từ thùng bạt sang thùng kín, hoặc từ thùng kín sang xe gắn cẩu. Một trong những nhu cầu cải tạo thùng xe nhiều nhất chính là hoán cải gắn bửng nâng hạ.

" Cải tạo xe tải là giữ nguyên công năng sử dụng nhưng thay đổi về kích thước thùng xe hoặc tải trọng xe. VD : Cải tạo thay đổi chiều cao thùng, cải tạo hạ tải thùng xe, gắn bửng nâng hạ...Hoán cải xe tải là hoán đổi công năng sử dụng của chiếc xe tải. VD : Thùng bạt sang thùng kín, thùng lửng sáng xe gắn cẩu, thùng kín sáng xe xitec, thùng bạt sang xe chở gia súc... " 

Ngoài cải tạo hoán cải để thay đổi công năng sử dụng thì một số bộ phận khách hàng yêu cầu cải tạo chiều cao thùng. Phục vụ chiếc xe tải có thể chuyên chở hàng cồng kềnh mà không lo vi phạm quy định nhà nước. Để làm điều này, đơn vị chúng tôi sẽ làm ngay những bước cải tạo mui lướt gió với những chiếc xe mới. Hoặc sau 6 tháng khi xe tải đã ra biển số, chúng tôi sẽ cải tạo lên chiều cao thùng. 

Trong năm 2023, quy định mới về xe tải vào phố cấm. Rất nhiều khách hàng chưa cập nhật được thông tin cụ thể. Vướng mắc vào tải trọng khiến chiếc xe bị " phạt " rất nặng. Chính vì điều này, quý khách đến với chúng tôi để có yêu cầu cải tạo hạ tải thùng xeCải tạo hoán cải thùng xe tải
Cải tạo hoán cải thùng xe tải. Liên hệ : 0984085899Chi phí cải tạo hoán cải xe tải năm 2023 bao nhiêu tiền ? 

Tùy vào yêu cầu của khách hàng và chiếc xe tải đang sử dụng. Chúng tôi có đội ngũ làm dịch vụ cải tạo hoán cải xe tải một cách nhanh chóng. Chí phí cải tạo hoán cải cũng từ những yêu cầu mà khác nhau. Nhưng có một mức chung để quý khách có thể tham khảo như sau : 

Chi phí cải tạo xe tải : Đối với khách hàng cần nâng chiều cao thùng xe, hạ tải thùng xe dưới 950kg để vào phố, sẽ cần chi phí mất 10.000.000 VND ( Mười triệu đồng chẵn ). Thời gian làm cải tạo xe tải 7-10 ngày, trong thời gian này quý khách vẫn sử dụng được chiếc xe tải bình thường. Chúng tôi sẽ tiếp nhận hồ sơ để thiết kế đưa ra cục đăng kiểm. 

Chi phí hoán cải xe tải : Đây là mục khá phức tạp vì yêu cầu hoán đổi công năng xe như : xe gắn cẩu, xe khách 17 chỗ thành xe Van ( xe bán tải ), xe chở lợn heo...Quý khách sẽ mất chi phí : 15.000.000 VND ( Mười lăm triệu đồng chẵn ). Thời gian làm hoàn cải xe tải 15 ngày, trong thời gian này chiếc xe của quý khách phải thay đổi thiết kế thùng. 

* Quý khách xin lưu ý : Chi phí cải tạo hoán cải trên chỉ bao gồm hồ sơ. Chưa bao gồm chi phí : Sửa thùng xe tải theo yêu cầu, đổi đăng ký và đăng kiểm xe...Để tìm hiểu chi tiết từng hạng mục trước khi đưa ra quyết định. Xin mời quý khách gọi ngay : 0984 085 899  để được tư vấn.Cải tạo hoán cải chiều cao thùng
Cải tạo hoán cải chiều cao thùng xe tải. Liên hệ : 0984085899


Thủ tục xin nâng hạ tải xe 


Thời gian gần đây có nhiều khách hàng tìm đến đơn vị chuyên cải tạo hoán cải xe tải chúng tôi. Mong muốn nâng tải chiếc xe quý khách đang sử dụng. Vậy " Tại sao hạ tải được xe tải mà không thể nâng tải được xe.?  " 

Giải thích một cách đơn giản để quý khách hiểu rõ hơn về tình huống này. Cải tạo hạ tải thùng xe chính là làm cho chiếc thùng xe tải nặng hơn. Tổng tải thiết kế xe vẫn giữ nguyên thì điều tất yếu tải trọng hàng hóa thấp hơn. 

Nhưng làm ngược lại để xin nâng tải xe thì là điều " không thể ". Điều này chỉ được làm với các nhà máy lắp ráp đã đăng ký thiết kế với Cục Đăng Kiểm. Chính vì vậy nếu quý khách có thay đổi " đóng thùng xe tải " siêu nhẹ thì tải trọng hàng hóa cũng không nâng lên được quá cao như các sản phẩm xe tải Hyundai mới hiện nay như : Hyundai 110sp, Hyundai 110xl, Hyundai EX8 .....Cải tạo hoán cải xe tải thùng chở gia súc
Cải tạo hoán cải xe tải thùng chở gia súc. Liên hệ : 0984085899


Quy định cải tạo hoán cải xe tải năm 2023


Trước khi làm cải tạo thùng xe tải hoặc hoán cải công năng sử dụng của xe tải. Quý khách nên bỏ chút thời gian tìm hiểu về quy định cải tạo hoán cải xe tải năm 2023 mới nhất. Điều này giúp ích cho quý khách thêm thông tin, tránh gặp tình trạng bị nhiều nhân viên tư vấn không " chuẩn ". Dẫn đến tình trạng " tiền mất - tật mang ".

Việc hoán cải, cải tạo xe cơ giới cần phải tuân theo quy định của Thông tư 85/2014/TT-BGTVT, chi tiết như sau:

Việc cải tạo xe cơ giới và xe cơ giới sau khi cải tạo phải phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới khi tham gia giao thông và phải tuân thủ các quy định sau đây :

 • Không cải tạo hoán cải thùng xe thay đổi mục đích sử dụng (công dụng) đối với xe cơ giới đã có thời gian sử dụng trên 15 năm, kể từ năm sản xuất của xe cơ giới đến thời điểm thẩm định thiết kế.
 • Không cải tạo xe cơ giới chuyên dùng nhập khẩu thành xe cơ giới loại khác trong thời gian 05 năm, xe đông lạnh nhập khẩu thành xe loại khác trong thời gian 03 năm, kể từ ngày được cấp biển số đăng ký lần đầu.
 • Không cải tạo thùng xe của xe tải nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp mới, chưa qua sử dụng trong thời gian 06 tháng, kể từ ngày kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường lần đầu đến khi thẩm định thiết kế (trừ trường hợp cải tạo thành xe tập lái, sát hạch; cải tạo lắp đặt thêm mui phủ của xe tải thùng hở).
 • Ở đây có một điều rất quan trọng bạn cần nhớ đó là xe tải chỉ có thể làm thủ tục hoán cải sau 06 tháng kể từ ngày đăng ký ra biển đầu tiên.

Giấy chứng nhận hồ sơ cải tạo chiều cao thùng xe
Giấy chứng nhận hồ sơ cải tạo chiều cao thùng xe
Đăng kiểm sau khi cải tạo hoán cải
Đăng kiểm sau khi cải tạo hoán cảiThủ tục cải tạo hoán cải xe tải

Tất cả các loại xe tải sau khi đáp ứng đúng quy định về cải tạo hoán cải xe tải cơ giới cần phải có đầy đủ các hồ sơ và theo quy trình như sau:

Hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo hoán cải xe tải

 1. Thuyết minh thiết kế kỹ thuật xe cơ giới (bản chính) theo quy định tại mục A của Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư này;
 2. Bản vẽ kỹ thuật (bản chính) theo quy định tại mục B của Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư này.
 3. Nếu xe tải của bạn làm theo thiết kế mẫu do Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố thì sẽ được miễn lập hồ sơ thiết kế.

Thẩm định hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo hoán cải xe tải


Hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo phải được Cục Đăng kiểm Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (sau đây gọi chung là cơ quan thẩm định thiết kế) thẩm định theo quy định tại Điều 8 của Thông tư này, nếu đạt yêu cầu thì phê duyệt thiết kế và cấp Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế xe cơ giới cai tao hoan cai theo mẫu quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư này (sau đây gọi là Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế).

Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế có hiệu lực tối đa là 12 tháng, kể từ ngày ký nhưng không quá niên hạn sử dụng của xe (nếu có) hoặc không quá 15 năm, kể từ năm sản xuất của xe cơ giới (đối với trường hợp cải tạo thay đổi mục đích sử dụng).

Người thẩm định thiết kế của cơ quan thẩm định thiết kế phải là kỹ sư cơ khí ô tô đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam tập huấn nghiệp vụ về các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, quy định trong công tác cải tạo xe cơ giới.

Hồ sơ đề nghị thẩm định thiết kế cải tạo hoán cải bao gồm


+ Văn bản đề nghị thẩm định thiết kế (bản chính) theo mẫu quy định tại Phụ lục III ban hành kèm theo Thông tư này;

+ 04 bộ hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo có thành phần theo quy định tại Điều 5 của Thông tư này

+ Tài liệu thông số, tính năng kỹ thuật của xe cơ giới cải tạo hoán cải xe tải và các tổng thành, hệ thống cải tạo, thay thế (bản sao có xác nhận của cơ sở thiết kế);

+ Bản sao có xác nhận của cơ sở thiết kế cải tạo xe của một trong các giấy tờ sau: Giấy Đăng ký xe ô tô; Phiếu sang tên, di chuyển (đối với trường hợp đang làm thủ tục sang tên, di chuyển); Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu hoặc giấy tờ chứng nhận đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu (đối với xe cơ giới đã qua sử dụng được phép nhập khẩu, chưa có biển số đăng ký).

Nghiệm thu và cấp giấy chứng nhận cải tạo hoán cải xe tải


Sau khi gửi hồ sơ thẩm định thiết kế, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ thẩm định và cấp Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế, Cơ sở cải tạo hoán cải sẽ tiến hành thi công, sản xuất, lắp ráp các bộ phận theo hồ sơ thiết kế để Cục Đăng kiểm tiến hành nghiệm thu, ký biên bản nghiệm thu và cấp Giấy chứng nhận cải tạo.

Nếu hồ sơ thỏa mãn các tiêu chuẩn thì bạn đưa xe đến Trạm Đăng kiểm có chức năng nghiệm thu xe cơ giới cải tạo để tiến hành nghiệm thu, nếu đạt yêu cầu thì được cấp giấy chứng nhận cải tạo xe tải trong 03 ngày làm việc (gồm 02 liên). Một liên để đổi đăng ký, một liên để đổi đăng kiểm.

Đến đây là quý khách đã hoàn thành thủ tục cải tạo hoán cải xe tải của mình và mang xe, giấy tờ xe đến trạm đăng kiểm tiến hành thủ tục kiểm định bình thường như các loại xe khác.


Chỗ làm cải tạo hoán cải xe tải uy tín  


Nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế ra những chiếc xe tải chuyên dụng phục vụ ra thị trường. Chúng tôi hiểu được quý khách cần gì ở một chiếc xe tải. Nhờ có xưởng đóng thùng đạt tiêu chuẩn và đội ngũ kỹ sư thiết kế giàu kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết làm cải tạo hoán cải thùng xe tải một cách nhanh gọn và chuyên nghiệp nhất. 

Đến với chúng tôi, quý khách không phải bán một chiếc xe tải cũ đang sử dụng vì không đúng yêu cầu đề ra. Không cần mua một chiếc xe tải mới với giá trị cao. Chúng tôi sẽ giúp quý khách cải tạo thiết kế thùng xe tải đúng theo yêu cầu mà chi phí cải tạo hoán cải được cho rẻ nhất tại Hà Nội hiện nay. 

Ngoài nhận cải tạo hoán cải xe tải tại Hà Nội. Chúng tôi vẫn nhận hồ sơ và đáp ứng khách hàng ở các tỉnh lân cận như : Cải tạo hoán cải xe tại Bắc Ninh. Cải tạo hoán cải xe tải ở Vĩnh Phúc. cải tạo hoán  xe tải ở Bắc Giang. Cải tạo hoán cải  xe tải ở Phú Thọ. Cải tạo hoán cải xe tải ở Nam Định... Nhận làm cải tạo hoán cải xe tải ở Hải Dương. Cải tạo hoán cải xe tải ở Hải Phòng. Cải tạo hoán cải xe tải ở Quảng Ninh. Cải tạo hoán cải xe tải ở Sơn La, Cải tạo hoán cải xe tải ở Thái Nguyên, Cải tạo xe tải ở Yên Bái. Nhận làm cải tạo xe ở Ninh Bình, Nhận làm cải tạo xe tải ở Hà Nam.


Địa chỉ nhận cải tạo hoán cải xe tải làm được những gì ? 


Dưới đây là những lĩnh vực xoay quanh cải tạo, hoán cải xe tải mà chúng tôi đang làm. Quý khách có thể tham khảo : 

 1. Cải tạo ô tô tải thùng lửng thành xe tải có mui, xe tải thùng kín, xe chở gia súc, xe chuyên dùng chở máy công trình, xe tải gắn cẩu và chiều ngược lại.
 2. Cải tạo ô tô tải thành xe chuyên dùng, xe tải chở ô tô xe máy hai tầng, xe cứu hộ, xe kéo chở xe.
 3. Hoán cải Sơ mi rơ mooc thùng lửng, thùng có mui thành sơ mi rơ mooc chở container.
 4. Hoán cải xe ô tô tải thành xe xitec, xe chở xăng dầu
 5. Hoán cải xe ô tô tải thành xe tải đông lạnh, xe bửng nâng thủy lực.
 6. Thiết kế hoán cải lắp đặt cần cẩu trên xe tải thùng, xe ô tô đầu kéo.
 7. Cải tạo xe ô tô khách thành xe bán tải VAN, xe cứu thương, thay đèn, bố trí giảm số ghế ngồi
 8. Thiết kết, cải tạo thay đổi mục đích sử dụng đối với xe tải có thời gian sử dụng dưới 15 năm kể từ khi sản xuất theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải.Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trương Đại Đồng
Sales Manager
Hotline: 0984 085 899
Add: Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội
         Km14 Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội