Chi phí cải tạo hoán cải xe tải năm 2024 ~ HYUNDAI MIỀN BẮC

Thứ Tư, 10 tháng 1, 2024

Chi phí cải tạo hoán cải xe tải năm 2024

Nếu quý khách đặt trong tình trạng cần cải tạo hoặc hoán cải chiếc xe tải hiện đang sử dụng để phù hợp với nhu cầu công việc mới, việc hiểu rõ thủ tục và chi phí liên quan là vô cùng quan trọng. Hyundai Miền Bắc có thể giúp quý khách với những tư vấn và thông tin mới nhất về cải tạo hoán cải xe tải năm 2024. Để tìm hiểu thêm chi tiết về các thông tin liên quan đến cải tạo hoặc hoán cải xe tải, quý khách vui lòng tham khảo bên dưới.


=> Có thể bạn quan tâm : Bán xe tải Van 2 chỗ Tera-V


Định nghĩa cải tạo hoán cải xe tải là gì ? 


Cải tạo hoặc hoán cải xe tải là một phần quan trọng không thể bỏ qua nếu quý khách muốn thay đổi mục đích sử dụng của chiếc xe. Chức năng của xe tải có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của quý khách, từ việc chuyển từ thùng bạt sang thùng kín, hoặc từ thùng kín sang xe có cẩu. Một trong những nhu cầu phổ biến nhất trong quá trình cải tạo thùng xe là hoán cải gắn bửng nâng hạ.

" Cải tạo xe tải là giữ nguyên công năng sử dụng nhưng thay đổi về kích thước thùng xe hoặc tải trọng xe. VD : Cải tạo thay đổi chiều cao thùng, cải tạo hạ tải thùng xe, gắn bửng nâng hạ...Hoán cải xe tải là hoán đổi công năng sử dụng của chiếc xe tải. VD : Thùng bạt sang thùng kín, thùng lửng sáng xe gắn cẩu, thùng kín sáng xe xitec, thùng bạt sang xe chở gia súc... " 

Ngoài việc cải tạo hoặc hoán cải để thay đổi mục đích sử dụng, một số khách hàng cũng yêu cầu điều chỉnh chiều cao của thùng xe. Điều này giúp xe tải có thể vận chuyển hàng hóa cồng kềnh mà không vi phạm các quy định của nhà nước. Để đáp ứng nhu cầu này, chúng tôi sẽ thực hiện các bước cải tạo mui lướt gió ngay từ khi xe mới được nhập khẩu. Hoặc sau khi xe tải đã lăn bánh được khoảng 6 tháng và đã có biển số, chúng tôi cũng có thể cải tạo thêm chiều cao cho thùng xe.

Trong năm 2024, có những quy định mới liên quan đến việc xe tải nhập vào phố cấm. Rất nhiều khách hàng chưa được thông tin rõ ràng về các quy định này, và đôi khi gặp khó khăn về tải trọng, có thể dẫn đến các xử phạt nặng. Vì vậy, nhiều khách hàng đến với chúng tôi để yêu cầu cải tạo giảm tải trọng của thùng xe.


Cải tạo hoán cải thùng xe tải
Cải tạo hoán cải thùng xe tải. Liên hệ : 0984085899Chi phí cải tạo hoán cải xe tải năm 2024 bao nhiêu tiền ? Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của khách hàng và tình trạng của chiếc xe tải hiện đang sử dụng, chúng tôi có đội ngũ dịch vụ cải tạo hoán cải xe tải sẵn sàng phục vụ một cách nhanh chóng. Chi phí cho việc cải tạo hoặc hoán cải cũng sẽ thay đổi tùy theo yêu cầu cụ thể của từng khách hàng. Dưới đây là một mức chi phí tham khảo chung:

Chi phí cải tạo xe tải năm 2024: Đối với khách hàng có nhu cầu nâng chiều cao hoặc giảm tải trọng của thùng xe dưới mức 950kg để phù hợp với quy định đi vào các khu vực cấm, chi phí dự kiến là 10.000.000 VND (Mười triệu đồng chẵn). Thời gian hoàn thành cải tạo xe tải là từ 7 đến 10 ngày, trong thời gian này quý khách vẫn có thể sử dụng chiếc xe tải như bình thường. Chúng tôi sẽ tiếp nhận hồ sơ và thiết kế thùng xe để đưa ra cục đăng kiểm.

Chi phí hoán cải xe tải năm 2024 : Đây là một quy trình phức tạp hơn, bao gồm việc thay đổi mục đích sử dụng của xe như: biến xe thành xe gắn cẩu, xe chở lợn heo, hoặc xe khách 17 chỗ thành xe Van (xe bán tải). Chi phí dự kiến cho hoán cải xe tải là 15.000.000 VND (Mười lăm triệu đồng chẵn). Thời gian hoàn thành là khoảng 15 ngày, trong thời gian này xe của quý khách sẽ phải trải qua quá trình thay đổi thiết kế thùng.

Lưu ý: Chi phí cải tạo hoặc hoán cải trên chỉ bao gồm chi phí cho việc xử lý hồ sơ. Chi phí sửa chữa thùng xe tải theo yêu cầu cụ thể, chi phí đổi đăng ký và đăng kiểm xe chưa được tính vào. Để hiểu rõ hơn về từng hạng mục và đưa ra quyết định chính xác, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0984 085 899 để được tư vấn chi tiết.


Cải tạo hoán cải chiều cao thùng
Cải tạo hoán cải chiều cao thùng xe tải. Liên hệ : 0984085899


Thủ tục mới xin nâng hạ tải xe năm 2024Việc hạ tải xe tải là quá trình làm cho thùng xe tải trở nên nặng hơn, tuy nhiên tổng tải trọng của chiếc xe vẫn được giữ nguyên. Kết quả là tải trọng hàng hóa có thể thấp hơn do tải trọng đã được phân chia giữa thùng xe và hàng hóa.

Tuy nhiên, việc nâng tải xe tải không thể thực hiện được một cách dễ dàng. Điều này chỉ có thể được thực hiện trên các chiếc xe tải mà nhà sản xuất đã đăng ký thiết kế với cơ quan quản lý đăng kiểm. Điều này có nghĩa là các thay đổi về thiết kế cần phải được cơ quan quản lý chấp thuận mới có thể thực hiện. Do đó, nếu quý khách hàng thay đổi thùng xe thành loại siêu nhẹ, thì tải trọng hàng hóa cũng không thể nâng lên được đáng kể như các dòng xe tải Hyundai mới như Hyundai 110sp, Hyundai 110xl, Hyundai EX8...Cải tạo hoán cải xe tải thùng chở gia súc
Cải tạo hoán cải xe tải thùng chở gia súc. Liên hệ : 0984085899


Quy định cải tạo hoán cải xe tải năm 2024


Trước khi quyết định cải tạo hoặc hoán cải xe tải, quý khách hàng cần dành thời gian tìm hiểu về các quy định mới nhất về cải tạo hoán cải xe tải trong năm 2024. Điều này giúp quý khách có thêm thông tin và tránh được tình trạng nhận thông tin không đầy đủ từ các nhân viên tư vấn, tránh tình trạng "tiền mất, tật mang".

Việc cải tạo và hoán cải xe cơ giới phải tuân theo các quy định được quy định trong Thông tư 85/2014/TT-BGTVT như sau:

Không được cải tạo hoặc hoán cải thùng xe để thay đổi mục đích sử dụng đối với xe cơ giới đã có thời gian sử dụng trên 15 năm kể từ năm sản xuất của xe đến thời điểm thẩm định thiết kế.

Không được hoán cải xe cơ giới chuyên dùng nhập khẩu thành xe cơ giới loại khác trong thời gian 5 năm, và không được hoán cải xe đông lạnh nhập khẩu thành xe loại khác trong thời gian 3 năm, kể từ ngày được cấp biển số đăng ký lần đầu.

Không được cải tạo thùng xe của xe tải nhập khẩu, sản xuất, hoặc lắp ráp mới và chưa qua sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường lần đầu đến khi thẩm định thiết kế (trừ trường hợp cải tạo thành xe tập lái, sát hạch; cải tạo lắp đặt thêm mui phủ của xe tải thùng hở).

Về thời gian, quý khách cần nhớ rằng xe tải chỉ được thực hiện thủ tục hoán cải sau 6 tháng kể từ ngày đăng ký ra biển số lần đầu.


Giấy chứng nhận hồ sơ cải tạo chiều cao thùng xe
Giấy chứng nhận hồ sơ cải tạo chiều cao thùng xe
Đăng kiểm sau khi cải tạo hoán cải
Đăng kiểm sau khi cải tạo hoán cảiMuốn cải tạo hoán cải xe tải năm 2024 cần làm gì ? 


Đúng như quy định về cải tạo hoán cải xe tải năm 2024, để đảm bảo tuân thủ các quy định và quy trình, tất cả các loại xe tải cần có đầy đủ các hồ sơ và tuân thủ các bước sau:


Hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo hoán cải xe tải


  1. Thuyết minh thiết kế kỹ thuật xe cơ giới (bản chính) theo quy định tại mục A của Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư này;
  2. Bản vẽ kỹ thuật (bản chính) theo quy định tại mục B của Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư này.
  3. Nếu xe tải của bạn làm theo thiết kế mẫu do Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố thì sẽ được miễn lập hồ sơ thiết kế.

Thẩm định hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo hoán cải xe tải


Quy trình thẩm định và cấp giấy chứng nhận thẩm định thiết kế xe cơ giới cải tạo là quan trọng để đảm bảo rằng các xe đã được cải tạo đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và kỹ thuật. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý về quy trình này:

Thẩm định thiết kế:

Hồ sơ thiết kế của xe cơ giới sau khi cải tạo phải được cơ quan thẩm định thiết kế (Cục Đăng kiểm Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải) kiểm tra và đánh giá.
Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, cơ quan thẩm định sẽ phê duyệt thiết kế và cấp Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế.

 Hiệu lực và niên hạn:

Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế có hiệu lực tối đa là 12 tháng từ ngày ký, nhưng không quá niên hạn sử dụng của xe hoặc không quá 15 năm kể từ năm sản xuất của xe (trong trường hợp cải tạo thay đổi mục đích sử dụng).

Yêu cầu về người thẩm định thiết kế:

Người thẩm định thiết kế phải là kỹ sư cơ khí ô tô đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam tập huấn nghiệp vụ về các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và quy định trong công tác cải tạo xe cơ giới.
Quy trình này đảm bảo rằng các xe cải tạo đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và kỹ thuật cần thiết, đồng thời bảo vệ người dùng và môi trường.


Hồ sơ đề nghị thẩm định thiết kế cải tạo hoán cải bao gồm


Để thực hiện quy trình thẩm định thiết kế và cấp giấy chứng nhận thẩm định thiết kế xe cơ giới cải tạo năm 2024, quý khách cần chuẩn bị các tài liệu sau:

Văn bản đề nghị thẩm định thiết kế: Đây là bản chính theo mẫu quy định tại Phụ lục III của Thông tư.

04 bộ hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo: Bao gồm các thành phần theo quy định tại Điều 5 của Thông tư.

Tài liệu thông số và tính năng kỹ thuật: Bao gồm thông tin về xe cơ giới cải tạo, tổng thành và hệ thống cải tạo, thay thế. Bản sao của tài liệu này cần có xác nhận của cơ sở thiết kế.

Bản sao có xác nhận của cơ sở thiết kế cải tạo xe: Có thể là một trong các giấy tờ sau:

Giấy Đăng ký xe ô tô.

Phiếu sang tên, di chuyển (đối với trường hợp đang làm thủ tục sang tên, di chuyển).

Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu hoặc giấy tờ chứng nhận đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu (đối với xe cơ giới đã qua sử dụng được phép nhập khẩu, chưa có biển số đăng ký).

Việc chuẩn bị đầy đủ và chính xác các tài liệu trên là quan trọng để đảm bảo quy trình thẩm định và cấp giấy chứng nhận diễn ra một cách thuận lợi và hiệu quả.

Nghiệm thu và cấp giấy chứng nhận cải tạo hoán cải xe tải


Quá trình thực hiện thủ tục cải tạo hoán cải xe tải năm 2024 kết thúc sau khi nhận được Giấy chứng nhận cải tạo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam. Dưới đây là các bước tiếp theo mà quý khách cần thực hiện:

Thực hiện công việc cải tạo hoặc hoán cải: Sau khi nhận được Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế, cơ sở cải tạo hoặc hoán cải sẽ tiến hành thi công, sản xuất và lắp ráp các bộ phận theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt.

Nghiệm thu tại Trạm Đăng kiểm: Sau khi hoàn thành việc cải tạo, quý khách đưa xe tới Trạm Đăng kiểm có chức năng nghiệm thu xe cơ giới cải tạo. Ở đây, xe sẽ được kiểm tra để đảm bảo rằng các chỉ tiêu kỹ thuật đã được tuân thủ theo yêu cầu. Nếu đạt yêu cầu, sẽ được cấp giấy chứng nhận cải tạo xe tải.

Nhận giấy tờ mới: Nếu xe qua nghiệm thu thành công, quý khách sẽ nhận được Giấy chứng nhận cải tạo xe tải trong vòng 03 ngày làm việc. Giấy tờ này bao gồm hai bản, một để đổi đăng ký và một để đổi đăng kiểm.

Thủ tục đăng ký và đăng kiểm mới: Cuối cùng, quý khách sẽ sử dụng Giấy chứng nhận mới này để thực hiện thủ tục đăng ký và đăng kiểm lại xe tại cơ quan quản lý địa phương, theo quy định của pháp luật.

Với việc hoàn tất các bước trên, quý khách đã hoàn thành thủ tục cải tạo hoán cải xe tải của mình và có thể sử dụng xe trong các hoạt động vận tải một cách hợp pháp.


Cơ sở nhận làm cải tạo hoán cải uy tín 


Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất xe tải, chúng tôi hiểu rõ những yêu cầu cụ thể mà quý khách hàng đặt ra khi muốn sở hữu một chiếc xe tải phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Đội ngũ kỹ sư và công nhân viên chuyên nghiệp tại xưởng đóng thùng của chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng dịch vụ cải tạo hoán cải thùng xe tải tốt nhất, nhanh nhất và chất lượng nhất.

Khi đến với chúng tôi, quý khách không cần lo lắng về việc bán một chiếc xe tải cũ mà không đúng yêu cầu, hoặc phải chi trả một khoản tiền lớn để mua một chiếc xe tải mới. Chúng tôi sẽ giúp quý khách cải tạo thiết kế thùng xe tải sao cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình với chi phí cải tạo hoán cải được đảm bảo là rẻ nhất tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Bên cạnh việc nhận cải tạo hoán cải xe tải tại Hà Nội, chúng tôi cũng đảm nhận các dự án tại các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Phú Thọ, Nam Định, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Nguyên, Yên Bái, Ninh Bình và Hà Nam. Bất kể quý khách hàng ở đâu, chúng tôi đều sẵn lòng hỗ trợ và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.


Dịch vụ cải tạo hoán cải xe tải làm những gì ? Dưới đây là một số lĩnh vực mà chúng tôi chuyên về cải tạo và hoán cải xe tải trong năm 2024 này :

Cải tạo ô tô tải thùng lửng thành các loại xe tải khác: bao gồm xe tải có mui, xe tải thùng kín, xe chở gia súc, xe chuyên dùng chở máy công trình và xe tải gắn cẩu.

Cải tạo ô tô tải thành xe chuyên dùng: như xe tải chở ô tô hoặc xe máy hai tầng, xe cứu hộ, xe kéo chở xe.

Hoán cải Sơ mi rơ mooc: từ thùng lửng hoặc thùng có mui thành sơ mi rơ mooc chở container.

Hoán cải xe ô tô tải thành các loại xe chuyên dụng: như xe chở xăng dầu, xe tải đông lạnh, hoặc xe bửng nâng thủy lực.

Thiết kế và lắp đặt cần cẩu trên xe tải thùng hoặc xe ô tô đầu kéo.

Cải tạo xe ô tô khách thành các loại xe khác như xe bán tải VAN hoặc xe cứu thương. Đồng thời cũng thực hiện việc thay đổi bố trí ghế ngồi hoặc đèn cho xe.

Thiết kế và cải tạo thay đổi mục đích sử dụng đối với xe tải. Điều này áp dụng đối với các xe có thời gian sử dụng dưới 15 năm kể từ khi sản xuất, tuân theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải.

Với kinh nghiệm và uy tín, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng trong các lĩnh vực này.Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trương Đại Đồng
Sales Manager
Hotline: 0984 085 899
Add: Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội
         Km21 Đông Anh, Hà Nội